สลายถุงใต้ตา ด้วยวิธีธรรมชาติที่เห็นผลดีอย่างชัดเจน

ปัญหาถุงใต้ตามหองคล้ำบวม ถือเป็นหลายคนต้องสรรหาวิธี สลายถุงใต้ตา มาแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นการการผ่าตัดศัลยกรรม, การฉีดสารเติมเต็ม, การดูดไขมัน, การใช้คลื่นความถี่วิทยุ, การใช้คลื่นอัลตราซาวด์ หรือทำทรีตเมนต์ ซึ่งก็ล้วนให้ผลดีแตกต่างกันออกไป แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีวิธีธรรมชาติที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง และเห็นผลได้จริง ส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

วิธี สลายถุงใต้ตา ด้วยของจากธรรมชาติ

แตงกวา – ใช้แตงกวาที่แช่เย็นมาหั่นเป็นแว่น แล้วนำมาแปะที่ตา ทิ้งไว้จนหายเย็น จะช่วยลดอาการบวมหรืออักเสบ ทำให้ดวงตาสดใสอีกด้วย

เกลือ – ใช้เกลือประมาณครึ่งช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น แล้วชุบด้วยผ้านุ่ม ๆ หรือสำลีแปะที่ดวงตาทิ้งไว้ 5 -10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยฟื้นฟูระบบการไหลเวียนของเลือดรอบดวงตา ทำให้อาการบวมลดลงได้

นมจืด – นำสำลีปั้นเป็นก้อนกลม ๆ แล้วชุบกับนมจืดแช่เย็นแล้วนำมาแปะที่ดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จะช่วยลดอาการคั่งน้ำที่เป็นสาเหตุของการบวม ทำให้ถุงน้ำใต้ตาได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นการบำรุงผิวรอบดวงตาอีกด้วย

ไข่ขาว – การใช้ไข่ขาวทารอบดวงตาแล้วปล่อยไว้จนแห้งตึง จะทำให้รอบดวงตากระชับขึ้น ส่งผลให้ถุงใต้ตายุบลงอย่างรวดเร็ว

ถุงชาแช่เย็น – ใช้ถุงชาแช่เย็นแปะที่ดวงตาประมาณ 25 นาที จะทำให้การไหลเวียนของเลือดในบริเวณนั้นดีขึ้นอาการบวมจะลดลงส่งผลให้ถุงใต้ตาค่อย ๆ หายไป

มันฝรั่งดิบ – นำฝรั่งดิบฝานออกมาเป็นแว่น แล้วนำไปแปะไว้ที่ตา 20-25 นาที แล้วล้างออก ในมันฝรั่งอุดมไปด้วย วิตามินเค วิตามินซี และวิตามินบี ช่วยให้ถุงใต้ตายุบลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สลายถุงใต้ตา ด้วยมะเขือเทศแช่เย็น – นำมะเขือเทศแช่เย็นหั่นเป็นแว่น แล้วแปะประคบตาทิ้งไว้จนหายเย็น สารไลโคพีน ต้านอนุมูลอิสระ ในมะเขือเทศนอกจากจะช่วยลดถุงได้ตาได้แล้วยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และลดความเหี่ยวย่น ช่วยบำรุงให้ผิวรอบใต้ดวงตาชุ่มชื่น ดวงตาดูสดใสอีกด้วย

ถือเป็นวิธีที่ง่ายในการ สลายถุงใต้ตา ด้วยวิธีธรรมชาติซึ่งสามารถเห็นผลดีได้อย่างชัดเจน แต่อย่างไรก็ตามก็ควรใส่ใจสุขภาพในด้านอื่น ๆ ที่จะช่วยทำให้ถุงใต้ตายุบลงเช่น การดื่มน้ำให้มาก หลีกเลี่ยงการขยี้ตาแรง ๆ นอนหลับพักผ่อนให้เพียง การทิ้งระยะห่างจากการจ้องคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์นาน ๆ ก็จะทำให้ผิวรอบดังตาสดใสมากยิ่งขึ้น