ไอเดียสร้างภาพพรีเวดดิ้งที่น่าสนใจ เหมาะกับการเก็บไว้เป็นความทรงจำ

การที่จะสร้างภาพพรีเวดดิ้งให้มีความโดดเด่นนั้น สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือจะต้องหาสถานที่สวยๆในการถ่ายภาพ นอกจากนี้หากถ่ายภาพในสตูดิโออาจนำสิ่งของหรือของประดับสวยงามต่างๆมาจัดวางเพื่อให้ภาพมีความสวยงามมากขึ้น บทความนี้มีไอเดียสร้างภาพพรีเวดดิ้งที่น่าสนใจมาฝากกัน เผื่อเป็นแนวทางให้คู่รักนำไปปรับใช้ในการถ่ายภาพ

ถ่ายภาพโดยการถือดอกไม้

การถ่ายพรีเวดดิ้งโดยการถือดอกไม้ จะได้ภาพที่สื่อถึงความรักความห่วงใยที่มีให้กันเป็นอย่างดี อาจจัดดอกไม้ช่อใหญ่แล้วให้ฝ่ายหญิงถือช่อดอกไม้ ฝ่ายชายโอบกอดฝ่ายหญิงจากด้านหลัง อาจถ่ายภาพในสตูดิโอที่มีฉากหลังเป็นสีโทนอ่อน แล้วฝ่ายชายใส่ชุดสูทสีกรมท่า ส่วนฝ่ายหญิงใส่เป็นชุดแต่งงานสีขาวเปิดไหล่ ดูแล้วมีความลงตัวเป็นอย่างยิ่ง

ถ่ายภาพตอนพระอาทิตย์ตกดิน

การถ่ายพรีเวดดิ้งในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆ ภาพที่ได้จะมีความสวยงามจากแสงพระอาทิตย์สีส้มยามเย็นที่สาดส่องมากระทบตัว อาจหาสถานที่สวยๆอย่างริมชายหาด หรือจะเป็นบนดอยเพื่อเป็นโลเคชั่นในการถ่ายภาพ

ถ่ายภาพจูงมือกันเดินหันหลังให้กล้อง

เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะได้ภาพที่มีความโรแมนติก อาจเลือกสถานที่ในตัวเมืองที่มีตึกหรืออาคารที่ทันสมัย หรืออาจเลือกสถานที่เป็นธรรมชาติอย่างสวนดอกไม้ หรือจะเป็นท้องทุ่งตามชนบทก็ได้ จากนั้นเดินจับมือกับคนรักหันหลังให้กล้องแล้วให้ช่างภาพกดชัตเตอร์กล้องเพื่อถ่ายภาพ

ถ่ายภาพกับน้ำตก

สำหรับการถ่ายภาพกับน้ำตกนั้นจะได้ภาพสวยน่าประทับใจ ได้บรรยากาศที่สัมผัสถึงธรรมชาติ ให้หาข้อมูลว่ามีที่ไหนบ้างที่มีน้ำตกสวยๆ จากนั้นเลือกมาสักหนึ่งสถานที่แล้ววางแผนการเดินทางไปพรีเวดดิ้งที่น้ำตกได้เลย

ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี

หาสถานที่อย่างทุ่งหญ้ากว้างๆที่มีความเขียวขจี ภาพพรีเวดดิ้งที่ได้จะให้อารมณ์ของความสดชื่น หากมีสัตว์น่ารักๆอย่างแกะขนปุยประกอบในการถ่ายภาพด้วยจะดีมาก อาจหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตว่ามีที่ไหนเลี้ยงแกะตามทุ่งหญ้ากว้างๆ แล้วดูว่าสถานที่นั้นสวยถูกใจคุณกับคนรักหรือไม่ หากถูกใจก็ลองติดต่อเจ้าของสถานที่ว่าสามารถเช่าเพื่อถ่ายภาพพรีเวดดิ้งได้หรือไม่

ถ่ายภาพใต้น้ำ

เลือกสถานที่เป็นสระว่ายน้ำ ส่วนชุดที่ใส่นั้นอาจเป็นชุดแต่งงานสากล หรือเป็นชุดลำลองแบบต่างๆก็ได้ตามความชอบ ทั้งนี้คู่บ่าวสาวควรว่ายน้ำเป็นด้วยนะ และควรมีการซ้อมดำลงสระว่ายน้ำก่อน ในวันถ่ายภาพจริงจะได้ทำแบบไม่ติดขัด ทั้งนี้ช่างภาพควรมีประสบการณ์ในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งใต้น้ำด้วย เพื่อที่ภาพจะได้ออกมาสวยงาม

สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้หรือเป็นแนวทางสำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้งได้ ทั้งนี้สามารถใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่