ศาสตร์สุดแปลก ดูดวงลายเท้า กับ อ.พิศมัย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก สำหรับศาสตร์สุดแปลกที่มีการนำเสนอผ่านรายการทีวีชื่อดัง โดยในครั้งนี้ก็เป็นการ ดูดวงลายเท้า ที่หลังจากได้มีการออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวดังกล่าว ก็ทำให้มีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับการ ดูดวงลายเท่า กับ อ.พิศมัย อาจารย์แม่ชื่อดัง ที่ชื่อเสียงของท่านนั้น ดังไปไกลทั่วทุกมุมโลกแล้ว ที่เรียกได้ว่าอาจารย์แม่นั้นท่านสามารถดูได้แม่นยำ เหมือนกับตาเห็นเป็นอย่างมากเลยนั่นเอง

สำหรับเรื่องราวสุดแปลก ของศาสตร์การดูดวง ที่ต้องบอกเลยว่าไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะอยู่ ๆ ใครจะไปคิดว่าหมอดูลายเท้าจะแม่นยำขนาดนี้ ซึ่งล่าสุดก็เป็น อาจารย์แม่พิศมัย ทรัพย์สุคนธ์ ที่ในปัจจุบันท่านมีอายุ 84 ปี เรียนหมอดูอายุ 8 ขวบจบตอนอายุ 16 ปี โดยที่ต้องบอกว่าในปัจจุบันนั้น การที่จะหาหมอดูลายเท้านั้นค่อนข้างที่จะเป็นเรื่องที่ยากแล้ว โดยเฉพาะสำหรับคนที่สามารถทำนายที่แม่นยำด้านนี้ได้ด้วยนั้น ที่ถือว่าเป็นศาสตร์การดูดวงอีกหนึ่งแขนง ที่สามารถทำนายทายทักเรื่องดีร้ายตลอดชีวิตด้วย “ลายเท้า” ได้แม่นถึงแม่นที่สุด ที่ต้องบอกเลยว่าสำหรับ อาจารย์แม่พิสมัย ทรัพย์สุคนธ์ นั้น ท่านถึงกับเคยดูดวงให้นายกรัฐมนตรีมาหลายท่านแล้วอีกด้วย เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

สำหรับอาจารย์แม่พิศมัย ท่านมีประสบการณ์ในการทำนายลายเท้า ที่แม่นยำมานานมากว่า 50 ปี โดยที่ปัจจุบันท่านก็มีลูกศิษย์ต่าง ๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ที่ถือว่ามีจำนวนมากมาย หลายเชื้อชาติ โดยที่ในหลายๆ ปีที่ผ่านมามักจะได้รับเชิญจากลูกศิษย์ให้ไปดูไกลถึงต่างประเทศทั้ง ฮ่องกง อเมริกา เบลเยี่ยม เยอรมัน ญี่ปุ่น โดยที่ท่านนั้นถือว่าเป็นหมอดูอีกหนึ่งท่านที่มีชื่อเสียงอย่างยาวนาน เพราะฉะนั้นจึงทำให้ใคร หลายๆ คนอยากมาพิสูจน์ นับเป็นเรื่องที่แปลกมาก ๆ การดูลายเท้า โดยที่อาจารย์พิศมัย ท่านได้กล่าวเอาไว้ว่า ลายเส้นใต้ฝ่าเท้าของคนเรานั้นสามารถบอกถึงเรื่องราวในอดีตชาติที่โยงใยเวรกรรมมาถึงชาตินี้ได้อีกด้วย และล่าสุด ท่านยังได้รับเชิญเพื่อไปพูดคุยถึงศาสตร์การดูดวงลายเท้า ที่กำลังเป็นที่สนใจในเวลานี้ในรายการแฉ รายการทีวีชื่อดังอีกด้วย

สำหรับเส้นลายเท้าบนฝ่าเท้า ที่ถือว่าจะมีเส้นต่าง ๆ แสดงขึ้นมาเป็นจำนวนมาก โดยที่ทุกเส้นล้วนแล้วแต่มีความหมายต่าง ๆ ออกไป ที่สามารถบ่งบอกถึงดวงชะตาของชีวิตของแต่ละคนได้ ซึ่งเส้นเหล่านี้จะติดตัวมาแต่กำเนิด ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร หรือไม่พอใจกับการทำนายเส้นเท้าเหล่านั้น ก็จะไม่สามารถแก้ไข หรือเปลี่ยนแปลงเส้นลายเท้าได้ แต่สิ่งที่เราสามารถทำได้ นั่นก็คือ เราสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง และรวมไปถึงการใช้ชีวิตให้ดีขึ้นได้นั่นเอง